Chào Mừng 15 năm Ngày thành lập Trường Trung Cấp Tổng Hợp Sài Gòn

Chương trình Kỷ niệm 15 ngày thành lập trường Trung Cấp Tổng Hợp Sài Gòn

I. TUYÊN BỐ LÝ DO:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý quan khách, quý cựu thầy cô, cùng toàn thể CB-GV-CNV của Nhà trường.

Cột mốc thời gian ghi dấu 15 năm hình thành và phát triển ngôi trường của chúng ta, Trường Trung cấp Tổng Hợp Sài Gòn. Trong 15 năm đó với biết bao thăng trầm và thay đổi để rồi từ ngôi trường này đã đào tạo rất nhiều thế hệ đầy tài năng tỏa đi khắp nơi, và hôm nay tất cả trở đã trở về đây cùng họp mặt để tri ân và tôn vinh ngôi trường thân yêu ở tuổi 15 này.

Kính thưa quý vị! Trong không khí tràn đày tình cảm ấm áp, với bao hoài niệm yêu dấu trong lòng mỗi chúng ta khi trở về mái trường xưa, sự họp mặt của bao thế hệ thầy cô về đây tham dự họp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng và tràn đầy niềm xúc động. Cho phép tôi được thay mặt những người thực hiện chương trình xin được gửi đến toàn thể quý vị lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

II. GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU:

– Khách mời :  – Thầy TS. Nguyễn Hữu Ngọc – Cựu Hiệu trưởng nhà trường.

– Nhà trường:

– Thầy TS. Trần Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng.

– Thầy ThS. Nguyễn Đức Qui – Bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng.

– Cô ThS. Lê Thị Yến Ninh – Phó hiệu trưởng.

– Thầy ThS. Nguyễn Đăng Khoa – Chủ tịch Công đoàn.

– Thầy Tôn Thất Huy Vũ – Bí thư đoàn.

Cùng toàn thể quý thầy cô – CB – CNV nhà trường đã có mặt tham dự buổi họp mặt ngày hôm nay.

Và một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng sự có mặt đông đủ của tất cả quý vị đã về tham dự buổi họp mặt ngày hôm nay.

Thay mặt BTC, chúng tôi xin chân thành cám ơn các đơn vị, tổ chức đã gửi hoa đến chúc mừng:

–         Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh

–         Sở Giáo dục Lâm Đồng

–         Sở GD&ĐT Tỉnh Gia Lai

–         Viện Khoa học GD&KT Đông Nam Á

–         Tập thể lớp Thạc sĩ K07 – Quản lý kinh tế

III. TÓM TẮT QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

            Kính thưa quý thầy cô!

Ngôi trường thân thương của chúng ta đã được thành lập và mang tên Trường Trung cấp Tư thục Tài chính Kế toán Tin học Sài Gòn theo Quyết định số 4886/QĐ-UBND ngày 01/11/2006 của UBND Tp.HCM đào tạo các ngành : Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp và Tin học ứng dụng.

– Chủ tịch HĐQT: Thầy ThS. Trần Văn Tuấn.

Ban Giám Hiệu:

 • Hiệu trưởng: Thầy TS. Nguyễn Hữu Ngọc.
 • Phó hiệu trưởng: Cô ThS. Lê Thị Yến Ninh.
 • Trưởng phòng đào tạo: Thầy ThS. Nguyễn Đức Qui
 • Bí thư chi bộ: Thầy Bùi Hồng Trạch – Trưởng phòng TCHC
 • Chủ tịch Công đoàn : thầy Nguyễn Đăng Khoa
 • Bí thư Đoàn: Thầy Nguyễn Quốc Tuấn

Căn cứ theo QĐ số 2566/QĐ-UBND ngày 11/6/2010 của UBND Thành phố về việc đổi tên trường Trung cấp Tư thục Tài chính Kế toán Tin học Sài Gòn thành Trường Trung cấp Tài chính Kế toán Tin học Sài Gòn.

Căn cứ QĐ số 1415/QĐ-UBND ngày 20/10/2011 của UBND Thành phố về việc công nhận Hiệu trưởng Trường Trung cấp Tài chính Kế toán Tin học Sài Gòn.

Ban Giám Hiệu:

 • Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng: Thầy TS. Trần Văn Tuấn.
 • Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng – phụ trách Đào tạo : Ths. Nguyễn Đức Qui
 • Phó hiệu trưởng:  cô ThS. Lê Thị Yến Ninh.
 • Chủ tịch Công đoàn: Nguyễn Đăng Khoa
 • Bí thư Đoàn: Nguyễn Anh Tài

Căn cứ QĐ số 3545/QĐ-UBND ngày 07/7/2017 của UBND Thành phố về việc cho phép đổi tên trường Trung cấp Tài chính Kế toán Tin học Sài Gòn thành trường Trung cấp Tổng Hợp Sài Gòn. Ngày 25/6/2018 được Sở LĐTB&XH chứng nhận bổ sung các ngành đào tạo: Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Tin học ứng dụng, Pháp luật, tiếng Anh, tiếng Nhật.

Ban Giám Hiệu:

 • Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng: Thầy TS. Trần Văn Tuấn.
 • Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng – phụ trách Đào tạo : Ths. Nguyễn Đức Qui
 • Phó hiệu trưởng: cô ThS. Lê Thị Yến Ninh.
 • Chủ tịch Công đoàn: thầy ThS. Nguyễn Đăng Khoa
 • Bí thư Đoàn: Thầy Tôn Thất Huy Vũ.

Sự nghiệp giáo dục trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận. Trong đó, trường Trung cấp Tổng Hợp Sài Gòn đã từng bước đi lên, tự khẳng định mình, có nhiều thành tích nổi bật qua từng khóa học đến nay tổng số học sinh đã và đang đào tạo trên 12.000 học sinh – sinh viên.

Trên đây là tóm tắt quá trình 15 năm hình thành và phát triển của ngôi trường thân yêu mang tên Trường Trung cấp Tổng Hợp Sài Gòn hiện nay.

Xin chân trọng cám ơn quý thầy cô đã chú ý lắng nghe.

IV. PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG CỰU GV:

Trong buổi họp mặt hôm nay, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi được đón tiếp và gặp lại thế hệ những thầy, cô giáo nguyên là CB, GV, NV của Nhà trường – những người đã một thời đồng tâm, cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, hợp lực vì sự nghiệp giáo dục.

Sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời thầy TS. Nguyễn Hữu Ngọc – nguyên là Hiệu trưởng đầu tiên, thay mặt cựu CB, GV, NV nhà trường phát biểu cảm tưởng. Xin chân trọng kính mời Thầy.

V. PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG:

Kính thưa quý thầy cô! Có lẽ trong mỗi người chúng ta, tình cảm thầy trò luôn lấp lánh, để lại trong mỗi chúng ta những ấn tượng trong sáng ban đầu khó phai như một nhà thơ đã từng viết :

            Dù năm tháng, vô tình trôi mãi mãi,

Có hay, bao mùa lá rơi,

Thầy đã đến như muôn ngàn tia nắng,

Sáng soi bước em trong cuộc đời……..

Những ca từ trong trẻo ấy đã gợi lên những tình cảm thân thương, ấm áp tình nghĩa thầy trò. Và dưới mái trường này, mỗi người chúng ta đã cảm nhận được và ghi nhớ mãi trong lòng tình cảm cao quý đó từ thầy cô, những người đã dạy dỗ chúng ta!

Trong buổi họp mặt ngày hôm nay, chúng tôi chân trọng xin mời thầy TS. Trần Văn Tuấn – chủ tịch HĐQT của trường qua các thời kỳ, nguyên là Hiệu trưởng trường Trung cấp Tổng Hợp Sài Gòn hiện nay, là người đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển ngôi trường thân yêu của chúng ta qua từng giai đoạn thăng trầm sẽ có đôi lời phát biểu trong buổi họp mặt ngày hôm nay. Xin chân trọng kính mời Thầy.

VI. TẶNG HOA:

Một lần nữa xin kính mời Thầy TS. Nguyễn Hữu Ngọc lên phía trên sân khấu để nhận hoa và quà kỷ niệm từ Nhà trường. Một bó hoa tươi thắm, một món quà kỷ niệm nho nhỏ nhưng lại chứa chan những tình cảm, lòng biết ơn dành cho người thầy Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường. – Xin chân trọng kính mới Thầy TS. Trần Văn Tuấn – Nguyên Hiệu trưởng cùng tiến lên sân khấu để tặng hoa và quà cho thầy Ngọc – Cựu Hiệu trưởng….

Nhằm vinh danh và tôn vinh sự đóng góp lớn lao của quý thầy cô trong sự nghiệp trồng người đã góp phần hình thành và phát triển ngôi trường thân yêu của chúng ta hiện nay, xin chân trọng kính mời BGH : Thầy TS Trần Văn Tuấn, Thầy ThS. Nguyễn Đức Qui, cô ThS. Lê Thị Yến Ninh cùng bước lên sân khấu. Xin chân trọng kính mời Thầy TS. Nguyễn Hữu Ngọc lên tặng hoa lưu niệm cho các thầy cô.

Song song với những thành tích đã đạt được thì chúng ta cũng không thể không nhắc những phong trào của Công đoàn và chi đoàn trường. Là người thầy, là người bạn đã theo bước cùng tất cả các lớp lớp HS – SV trong các buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn nghệ, thể dục thao, cắm trại…. sau đây xin chân trọng kính mời thầy Ths. Nguyễn Đăng Khoa – CT Công đoàn và thầy Tôn Thất Huy Vũ cùng tiến lên sân khấu. – Mời Thầy Th. Nguyễn Đức Qui – Bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa lưu niệm…

VII. GIAO LƯU:

Kính thưa quý thầy cô! Chúng ta cơ bản đã hoàn thành nội dung của buổi họp mặt ngày hôm nay. Trong lúc chờ đợi công tác phục vụ tiệc trà thân mật, xin mời quý thầy cô có thể chuyện trò để ôn lại những kỷ niệm sau bao ngày xa cách hay có thể đi tham quan một vòng CSVC của Nhà trường. Xin chân trọng cám ơn.